Tự Tin Vào Lớp 1 Cũng TITAN

Lớp 1 là lớp học phổ thông đầu đời của mỗi học sinh. Vì vậy, việc trang bị kỹ năng cho các em chuẩn bị vào lớp 1 là điều cực kì quan trọng, quyết định tương lai việc học của con sau này. Vì vậy TOÁN TITAN tổ chức khóa học “Tự Tin Vào Lớp 1 Cùng Titan” dành cho các em học sinh lớp Lá chuẩn bị vào lớp 1 nhằm trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các em để bước vào lớp 1 một cách tự tin, thoải mái và ham học ngay từ những ngày đầu học phổ thông.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Xây dựng thói quen học tập cho trẻ:

Khác với cách học chủ yếu là vui chơi ở trường mầm non, khi vào lớp 1 các em phải học tập nghiêm túc, tập trung và trừu tượng hơn. Do đó, phải tổ chức các hoạt động “chơi mà học” để từng bước tăng cường độ tiếp nhận kiến thức và thời gian tập trung lên nhằm giúp các em hình thành thói quen học tập mới.

Rèn luyện tính tự lập cho trẻ:

Ở trường mầm non hoặc ở nhà, các em chưa có thói quen như giữ gìn vệ sinh cá nhân, dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi, xếp lại sách vở sau khi học… Vì vậy, phải dạy cho các em tập làm quen với những điều gần gũi như biết thay quần áo, tự vệ sinh cá nhân, tự sắp xếp dụng cụ học tập vào balo, ngủ và dậy đúng giờ…

Phát triển kỹ năng giao tiếp và sự tự tin của trẻ:

Khi vào môi trường mới, các em sẽ gặp bạn bè mới, thầy cô mới, trường lớp mới. Vì vậy, các em thường có tâm lý sợ hãi, không dám giao tiếp. Qua các hoạt động trong lớp học, giáo viên sẽ giúp trẻ tự tin khi giao tiếp hàng ngày với thầy cô, bạn bè.

Tạo tâm lý hứng khởi khi đi học cho trẻ

Tạo sự hứng thú trong các hoạt động học tập, giúp cho trẻ thích đến trường, thích gặp bạn bè, thích gặp thầy cô.

Tập cho bé tính tự lập, không dựa vào người lớn; tập cho bé tính kiên trì, có thể tự giải quyết vấn đề trong thời gian nhất định; tập cho bé tính tự giác và tự chăm sóc bản thân.

Rèn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Học sinh được rèn kĩ năng nghe từ giọng nói chuẩn của giáo viên, từ các trích đoạn video; thường xuyên được nghe những câu, từ, nội dung quen thuộc trong cuộc sống.

Ở lớp, các em sẽ được phát triển kỹ năng đọc qua từng giai đoạn: học bảng chữ cái; ghép từ, ghép câu; đọc từ, đọc câu văn, đọc đoạn văn. Thường xuyên tổ chức những buổi thi “Giọng đọc hay” để học sinh không chỉ đọc đúng mà còn đọc diễn cảm.

Các em sẽ được giáo viên rèn luyện từ những nét viết cơ bản đến kỹ năng nhìn – viết, nghe – viết đúng chính tả đến kỹ năng luyện viết chữ đẹp.

Phát triển tư duy toán học

Giáo viên tổ chức các hoạt động liên quan đến toán học rất đa dạng để học sinh bước đầu yêu thích học Toán. Từ đó, giúp học sinh hình thành và phát triển tư duy toán học, thực hiện thành thạo việc đọc và làm các phép tính cộng, trừ trong phạm vi 100.

Các bài tập được giao cho học sinh, kiểm tra đánh giá thường xuyên để giúp học sinh tiến bộ từng ngày. Đối với các em khá giỏi, giáo viên sẽ định hướng cho các em bằng các bài toán IQ để làm quen với môi trường phát triển tư duy qua toán học phổ thông của Titan, rất có ích cho sự học của các em về sau.

Với đội ngũ thầy cô giáo trẻ trung, năng động, tận tâm và có kinh nghiệm, chắc rằng, các em học sinh sẽ được trang bị đầy đủ bản lĩnh và sự tự tin khi bước vào môi trường tiểu học.